7 cách đơn giản tăng trưởng X2 khách hàng khi kinh doanh trong ngành làm đẹp

Dưới đây là một số cách làm để thu hút và giữ chân khách hàng trong ngành làm đẹp:

  1. Xây dựng sự hiện diện trực tuyến:  Bạn hoặc thương hiệu của bạn phải lấp đầy thông tin trên mọi nền tảng hay dùng ở VN: Facebook ( Reels ), Insta, TikTok, Zalo, Youtube, Web, Shopee, Tiki, Lazada. Không chỉ xuất hiện đẩy đủ,  phải thường xuyên đăng các bản cập nhật, khuyến mãi và nội dung hấp dẫn. Đặc biệt hãy tập trung vào các nền tảng đang phát triển video ngắn như Facebook Reels, TikTok và Youtube Shorts.
  2. Cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt: Đảm bảo khách hàng của bạn có trải nghiệm tích cực ( đơn giản như khách sẽ luôn nhận được một món quà nhỏ ) mỗi khi họ ghé thăm doanh nghiệp/cửa hàng của bạn dù online hay offline. Huấn luyện nhân viên của bạn trở nên thân thiện và hiểu biết  sâu về sản phẩm cũng như kiến thức trong ngành làm đẹp.
  3. Cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao: Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: luôn lưu lại thông tin khách hàng, lên lịch chăm sóc định kì theo ngày để khách hàng luôn được phục vụ hỗ trợ và kết nối với doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn.
  4. Cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi: Cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thu hút khách hàng mới và khuyến khích kinh doanh lặp lại. Cân nhắc giảm giá cho khách hàng lần đầu, tiền thưởng giới thiệu hoặc chương trình khách hàng thân thiết.
  5. Hợp tác với những người có ảnh hưởng: Hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận và thu hút khách hàng mới. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và cung cấp cho họ các dịch vụ hoặc sản phẩm miễn phí để đổi lấy khuyến mãi.
  6. Tham gia các sự kiện: Tham gia các sự kiện địa phương cũng như chương trình sự kiện về ngành làm đẹp, hoặc các sự kiện cộng đồng để đưa doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng tiềm năng và bạn cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay công nghệ mới.
  7. Cung cấp giáo dục: Tổ chức các sự kiện hoặc hội thảo để giáo dục khách hàng của bạn về sắc đẹp và sức khỏe. Điều này có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn nâng tầm thương hiệu và xây dựng niềm tin rất lớn với khách hàng của bạn.

Bằng cách thực hiện các chiến lược này, bạn có thể thu hút khách hàng mới và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành trong ngành làm đẹp.