Các Công Cụ Digital Marketing Hỗ Trợ Tốt Nhất

Các công cụ Digital Marketing chính là phò tá đắc lực cho quá trình phát triển các chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Công cụ tiếp thị sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc dựa trên việc tiết kiệm thời gian và công sức. Ngày hôm nay, hãy cùng Taki Academy tham khảo các công cụ hỗ trợ đa năng nhất nhé.

Công Cụ Digital Marketing

Lợi Ích Của Công Cụ Digital Marketing Là Gì

Hiện nay, các công cụ Digital Marketing đi sâu vào tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp. Từ khâu nghiên cứu khách hàng đến đo lường hiệu suất. Vậy nên, lợi ích mà cac công cụ này mang lại là cực kỳ lớn. Dưới đây chỉ là một số bao quát về lợi ích của các công cụ trong Digital Marketing như:

  • Các công cụ Digital Marketing có tính tiện lợi, giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Khách hàng có thể tìm kiếm, đặt hàng một cách dễ dàng. Doanh nghiệp có thể quản lý cực kỳ dễ dàng.
  • Chi phí khởi điểm thấp, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Từ đó, doanh nghiệp sẽ chủ động nguồn ngân sách dễ dàng hơn.
  • Các công cụ Digital Marketing giúp bạn tiếp cận khách hàng trên phạm vi sâu hơn, rộng hơn và nhanh chóng hơn. Từ đó, giúp thông tin quảng bá của doanh nghiệp truyền đi nhanh chóng. 
  • Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và đo lường hiệu quả chiến dịch.

Các Công Cụ Digital Marketing Hỗ Trợ Tốt Nhất     

Khi lập một kế hoạch truyền thông 7 bước hiệu quả, chúng ta có rất nhiều công cụ để hỗ trợ trong mỗi bước xây dựng kế hoạch. 

Nếu bạn chưa nắm được các bước xây dựng kế hoạch truyền thông, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Kế Hoạch Truyền Thông Hiệu Quả Với Quy Trình 7 Bước

Cụ thể:   

Các Công Cụ Digital Marketing Phân Tích Google Analytics

Google Analytics có lẽ là công cụ phân tích được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Tài nguyên này cung cấp nhiều tính năng tiện dụng và hoàn toàn miễn phí. Thường được Marketer đo lường hành vi của người dùng, cũng như mức độ tương tác của họ khi truy cập vào trang web. Bạn có thể thông qua các báo cáo về người dùng để xác định thông điệp truyền thông. Từ đó, lập ra chiến lược kỹ thuật số chính xác hơn. 

Các Công Cụ Digital Marketing Nghiên Cứu Khách Hàng 

Trước đây, nghiên cứu nhu cầu khách hàng là một quy trình hàn lâm, bàn giấy, tiêu tốn nhiều chi phí, nhân lực và diễn ra trong một thời gian dài. Thường các doanh nghiệp lớn mới đủ sức chịu chi cho nghiên cứu khách hàng. Tuy nhiên, với hiện tại, bạn chỉ mất một chút thời gian là có thể quét ra tệp nhu cầu khách hàng. Một số công cụ trong Digital Marketing được dùng để nghiên cứu khách hàng có thể kể đến như:   Clearbit, Datanyze,… 

*Giới thiệu về Clearbit:

Clearbit thu thập thông tin từ hơn 100 nguồn khác nhau, bao gồm cả các nền tảng tiếp thị lớn. Thông qua đó, công cụ này sẽ đem đến một cái nhìn tổng quát về đối tượng khách hàng mục tiêu. Thông tin trên Clearbit được cập nhật 30 ngày/lần, đem đến cho người dùng những dữ liệu mới nhất. 

Công Cụ Digital Marketing

Công Cụ Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm – Seo

Một trong các công cụ Digital Marketing tích hợp và tiện lợi nhất chính là các công cụ  tối ưu hóa việc tìm kiếm trong SEO. Nhiều doanh nghiệp chọn lựa SEO bởi chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả bền vững lâu dài. Các công cụ trong SEO đa dạng và có thể ứng dụng làm nhiều đầu việc trong chiến lược tiếp thị.Hôm nay, mình sẽ giới thiệu công cụ tối ưu hóa tìm kiếm nổi tiếng nhất với anh em Seo-er tại Việt Nam – Ahrefs.

*Giới thiệu về Ahrefs

Ahrefs là một phần mềm miễn phí, có khả năng hỗ trợ Seo-er những URL tiêu chuẩn. Đồng thời, công cụ này còn ước tính tỉ lệ truy cập vào các trang web của đối thủ dựa trên các cụm từ khóa tìm kiếm.

Công cụ tối ưu SEO cũng giúp bạn nhận diện các nội dung đứng TOP trên các trang web tìm kiếm. Từ đó chỉ ra cơ hội để xây dựng những liên kết tăng hạng trên website. 

Các Công Cụ Digital Marketing Trên Mạng Xã Hội

MXH là một trong những kênh tiếp thị quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Vậy nên, sử dụng và kiểm soát nguồn tiếp thị này một cách hiệu quả luôn là điều bận tâm hàng đầu của các nhà quảng cáo. Hiện nay, có khá nhiều công cụ trợ giúp quản lý và sử dụng kênh Social – MXH, phải kể đến như: Sprout Social, DrumpUp, Loomly, Audience,… Hoặc nhiều công cụ tích hợp sẵn trên các nền tảng như Facebook Audience Insights, Meta Business Suite,… 

*Giới thiệu về Sprout Social

Sprout Social là một phương tiện giúp các doanh nghiệp sắp xếp nội dung và quản lý những thông tin xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể:

  • Xây dựng lịch trình cụ thể cho việc đăng bài.
  • Kiểm soát thông tin, phản hồi đến từ khách hàng cũng như đối tác kinh doanh.
  • Lưu trữ và phân loại lời nhắn rõ ràng.
  • Tối ưu hóa các bài đăng dựa trên phân tích về xu hướng trên các trang MXH. 

Từ đó, doanh nghiệp có cơ sở để phát triển các mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng. 

Các Công Cụ Digital Marketing Viết Content

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là đầu việc quan trọng tiêu tốn kha khá nhân lựcteam. Một đội Marketing có thể chỉ cần 1 nhân viên kỹ thuật, nhưng phải có đến 3-4 content viết. Xây dựng content chính là sáng tạo và chia sẻ nội dung hữu ích, đến với khách hàng. Từ đó, tạo dựng niềm tin vào thương hiệu, thúc đẩy hành vi mua hàng.

Công Cụ Digital Marketing

Công cụ digital marketing hỗ trợ viết content

Để có một content chất lượng, thu hút và đạt hiệu quả, bạn có thể dùng một số công cụ hỗ trợ viết và xây ý tưởng như: Chat GPT, Notion AI, Quillbolt,… Hoắc bạn sử dụng Trello, Evernote, Microsoft Excel,… giúp lên kế hoạch cho chiến lược tiếp thị nội dung.

Công cụ giúp hỗ trợ thiết kế hình ảnh

Hình ảnh, video cũng là một cách thể hiện nội dung Marketing. Vậy nên bạn hãy dùng những công cụ hỗ trợ như Canva, Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… giúp ích cho bài viết của mình nhé! 

Trên đây là các thông tin tham khảo về các công cụ Digital Marketing hiệu quả được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nắm vững các công cụ này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, các công cụ còn hỗ trợ tăng doanh số chiến dịch rất hiệu quả. Hi vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã tìm ra công cụ phù hợp với doanh nghiệp mình. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Taki Academy để thu thập nhiều thông tin bổ ích liên quan đến Digital Marketing nhé!